Trong bài viết mới được đăng tải trên tờ Telegraph, Hackett chia sẻ: “Tôi không hiểu tại sao người ta lại để trọng tài Taylor bắt chính ở trận derby nước Anh.

Trọng tài Anthony Taylor trước mớ rắc rối vì derby nước Anh

Taylor và gia đình ông ấy không được an toàn nếu có sự cố nào đó xảy ra. Tóm lại, trọng tài Taylor không nên được chỉ định”.

“Thực tế, việc Taylor sống ở rất gần  Old Trafford cũng có nghĩa ông ấy phải chịu những áp lực không cần thiết. Đây là điều có thể tránh được nếu BTC chỉ định một người khác trong hội đồng trọng tài thay Taylor bắt trận Liverpool – M.U”.

gerrard

“Trong quá khứ từng có trọng tài bị đe đọa, đơn cử như David Elleray hay Howard Webb. Còn nhớ sau khi bắt ĐT Ba Lan phải chịu một quả phạt đền, ông ấy đã bị đe dọa và buộc phải lắp đặt thêm hệ thống an ninh để bảo vệ gia đình”.

“Tôi không có bất cứ nghi ngờ gì về năng lực của Taylor. Ngược lại, tôi còn đánh giá ông ấy là một trong những trọng tài tốt nhất ở Anh. Hy vọng Taylor sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bởi trận đấu cỡ Liverpool vs M.U luôn có những diễn biến rất khó lường”.

“Căn cứ vào những gì mà tôi lo ngại, có lẽ những người có trách nhiệm đừng để Taylor bắt trận Liverpool vs M.U nữa. Nếu nhìn lại quá khứ, bạn có thể thấy rất nhiều trường hợp trọng tài không được cầm còi ở trận đấu có đội bóng ở chính thành phố họ sinh sống. Cách đây không lâu, trọng tài Mike Dean đã không được bắt trận chung kết cúp FA. Lý do là bởi ông ấy sống ở Wirrral, rất gần với sân Anfield”.

“Trong khi đó, 2 trọng tài sống ở Newcastle là Michael Oliver và Mark Clattenburg cũng không được cầm còi ở các trận đấu có sự góp mặt của Sunderland và Middlesbrough. Khi Mark Halsey chuyển nhà từ London tới Bolton, ông ấy không xuất hiện trong các trận đấu của Bolton nữa”.

“Mùa trước trọng tài Kevin Friend không bắt một trận đấu của Tottenham vì ông ấy là fan của Leicester. BTC cảnh giác là đúng trong bối cảnh Tottenham và Leicester đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua tới ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh”.

martial

“Có thể Taylor được tín nhiệm bởi ông ấy đã làm tốt ở Old Trafford và Etihad trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, cuộc đụng độ giữa M.U và Liverpool lại có bản chất rất khác. Ở đó niềm đam mê của các CĐV tạo ra bầu không khí thực sự rất cuồng nhiệt mỗi khi trên sân diễn ra pha bóng gây tranh cãi”.

“Với kinh nghiệm học được khi từng có thời gian làm việc như một nhân viên nhà tù, Taylor có thể giữ được sự bình tĩnh và biết cách đối phó với áp lực. Thế nên tôi không nói ông ấy không thể được chỉ định trong trường hợp này”.

“Chắc chắn Taylor sẽ cố gắng hết sức để đưa ra những quyết định hợp lý nhất. Hy vọng sẽ không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Tôi không nghi ngờ gì về năng lực của 2 trợ lý (Simon Bennett và Stephen Child) cũng như trọng tài thứ 4 Martin Atkinson. Họ hứa hẹn sẽ giúp công việc của Taylor trở nên dễ dàng hơn”.

“Là một trong tài, bạn phải biết cách trừng phạt cầu thủ mắc lỗi, thể hiện cái uy trên sân cũng như làm giảm bầu không khí căng thẳng. Sự tập trung của Taylor phải đạt mức cao, ngay từ đầu ông ấy cũng cần giải quyết những pha va chạm theo hướng tích cực”.

“Tất nhiên, Taylor nên giữ bình tĩnh và điều quan trọng là ông ấy không được cuốn vào bầu không khí cuồng nhiệt mà các CĐV tạo ra. Giữ được sự cân bằng là điều rất cần thiết, nếu không những chiếc thẻ vàng có thể ám ảnh Taylor trong những phút cuối trận”.

“Lời khuyên của tôi là cứ sau mỗi 10 phút trọng tài lại phải điều chỉnh nhịp độ trận đấu. Trong những phút đầu trận, trọng tài phải thể hiện được vai trò của người cầm còi để các cầu thủ biết họ phải chơi bóng trong khuôn phép”.

“Tuy nhiên, quá nhiều tiếng còi cất lên cũng tạo ra rắc rối. Một khi trọng tài hài lòng với cách điều hành trận đấu, trong khi các cầu thủ có phản ứng tích cực với điều đó, bạn có thể để trận đấu diễn ra với tốc độ cao hơn và sẵn sàng áp dụng quyền hạn của trọng tài”, Hackett kết luận.

Tin bóng đá nhanh cập nhật 24h

Advertisements