Arsenal giành chiến thắng 3-1 trước AFC Bournemouth, để tiếp tục bám sát top đầu. Nhưng có một chỉ dấu lờ mờ quan trọng khác tại Emirates đêm qua…

eddie-howe-nguoi-ke-thua-wenger

Đó là thứ bóng đá cuốn hút, mượt mà và uyển chuyển mà các vị khách đã đem đến Emirates. Thậm chí có nhiều thời điểm, AFC Bournemouth chơi còn vượt trội đội chủ nhà, cầm bóng nhiều hơn và chuyền mạch lạc hơn.

Cựu cầu thủ và giờ hiện đang là chuyên gia bóng đá cho nhiều tờ báo lớn ở Anh, Stan Collymore tin rằng Eddie Howe – bây giờ đã là phương án hoàn hảo cho Arsenal. “Ở Emirates cuối tuần qua, đội bóng của Howe đã luân chuyển bóng từ dưới lên trên, chơi bóng ngắn, cuốn hút và có phần “đẹp đẽ” hơn đội chủ nhà,” Collymore phân tích.

Eddie Howe cũng là mẫu người mà bạn sẽ hạnh phúc khi ăn tối cùng, và bàn chuyện về bóng đá. Rất giống Arsene Wenger. Không áp đặt mọi thứ lên cầu thủ, để họ tự do phát huy mọi tố chất, giống như vị huấn luyện viên người Pháp, dù điều đó thi thoảng cũng khiến Howe gặp rắc rối.

Ở Emirates cuối tuần rồi, lẽ ra họ đã có thể có điểm, nếu Howe “nghiêm khắc” hơn với các học trò của mình. Nhưng những gì Bournemouth đang thể hiện, cho người ta thấy vẻ đẹp của một phiên bản Arsenal cấp thấp. Jack Wilshere có lý do để từ chối AC Milan, AS Roma hay Sporting Lisbon, những câu lạc bộ có thể cho trải nghiệm thi đấu ở châu Âu. Vì “Mr Arsenal” muốn trở lại câu lạc bộ từ thơ ấu của anh.

Báo thể thao Việt Nam

Advertisements