U22 Hàn Quốc vẫn chưa bung hết sức trong 2 trận đã qua, vì thế Việt Nam chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu đối thủ này chiều nay. Dù vậy, HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò vẫn tự tin sẽ có điểm trước đội bóng xứ Kim chi.

Bao the thao – Trong cách chơi tấn công, U22 Hàn Quốc rất mạnh ở đánh biên nhờ sở hữu những cầu thủ chạy cánh tốc độ. Khả năng điều phối của cặp tiền vệ trung tâm, trong đó hạt nhân là Hwang In-beom luôn tỏ ra rất lợi hại trong những đường chuyền xẻ nách để đồng đội băng xuống. Cho nên, để hạn chế những quả “rót dầu” của đối thủ, U22 Việt Nam cần chơi áp sát không cho các tiền vệ của đối phương rảnh chân kiến tạo.
Sau hai trận đấu, không khó nhận ra, U22 Hàn Quốc sử dụng hai đội hình khác nhau! Chính vì thế, rất khó để nhận diện đâu là đội hình chính của đội bóng xứ Kim chi để đưa ra những đối sách hợp lý. Về cơ bản, các cầu U22 Hàn Quốc sở hữu thể hình lý tưởng và nền thể lực sung mãn. Đội bóng này có hàng phòng ngự với những “cây sào” nên những pha không chiến họ đều giành phần thắng.
U22 Việt Nam: Tìm sự sống từ “bóng chết”
Để làm được điều này, hàng tiền vệ của U22 Việt Nam phải phân phối được sức lực và giữ cự ly đội hình hợp lý với các tuyến. Trong số này, vai trò của tiền vệ đánh chặn Duy Mạnh sẽ được thể hiện. Chắc chắn, Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ là hai mắt xích trọng yếu của cả “cỗ máy” U22 Việt Nam. Nếu bộ đôi tiền vệ tấn công này điều tiết trận đấu tốt, gây được sức ép ở khu trung tuyến thì hàng phòng ngự sẽ được giảm tải sức ép đáng kể theo lời nhan dinh bong da.
HLV Hữu Thắng cần phải có những phương án phối hợp bọc lót giữa các trung vệ và hậu vệ biên. Thậm chí, cần sự hỗ trợ tối đa của các tiền vệ để bịt những lỗ hổng dễ bị đối phương “điểm huyệt”.
Hẳn HLV Chu Jung-yong cũng đã thấy được những hạn chế của U22 Việt Nam. Trong đó, hai bên cánh chính là những điểm yếu có thể bị các cầu thủ U22 Hàn Quốc khai thác. Nguyên do, ở các vị trí này, các hậu vệ và tiền vệ của U22 Việt Nam đều chơi tấn công rất tốt, nhưng cũng hay gặp những sai số khi quay về phòng ngự.
Cho đến thời điểm này, U22 Hàn Quốc vẫn chưa để thủng lưới. Một trong những nguyên nhân là họ chưa gặp được một hàng công có sức nặng như U22 Việt Nam. Dù vậy, có thể nhận ra một vài điểm yếu trong cách chơi của U22 Hàn Quốc, đó là giữa trung vệ và các hậu vệ biên phối hợp bọc lót chưa thật tốt. Thêm nữa, khả năng xoay trở của các cầu thủ xứ Kim chi cũng không thật nhanh nhẹn.
Bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh - Xuân Trường(ảnh trên) sẽ quyết định nhịp độ và cách chơi cho cả cỗ máy U22 Việt Nam Ảnh: Quốc An
Với những cầu thủ đá phạt tốt như Xuân Trường, Công Phượng… việc U22 Việt Nam tìm được bàn thắng từ những tình huống bóng chết hẳn không phải nhiệm vụ bất khả thi được bao bong da chia sẻ.
Nếu như thế, U22 Việt Nam cần khai tác tối đa những khe hở này. Chắc chắn những cầu thủ nhanh nhẹn có kỹ thuật khéo léo như Công Phượng, Văn Toàn, hoặc Quang Hải sẽ có đất diễn cho riêng mình. Những pha cầm bóng đâm thẳng vào trung lộ cũng là một giải pháp cần được tính tới để tìm những quả đá phạt trước vòng 16m50 và cả phạt đền.
Tóm lại, U22 Hàn Quốc đang được đánh giá cao hơn nhưng thời điểm này, U22 Việt Nam có lợi thế về tâm lý. Với tinh thần thoải mái, cộng với sự cổ vũ của khán giả trên sân, các học trò của HLV Hữu Thắng hứa hẹn sẽ có một trận đấu bùng nổ trước đối thủ được xem là “ông kẹ” của châu lục.
Advertisements